Trang chủ / Tin tức / BẢO QUẢN CIGAR TRONG TỦ LẠNH CÓ ĐƯỢC KHÔNG ?

BẢO QUẢN CIGAR TRONG TỦ LẠNH CÓ ĐƯỢC KHÔNG ?

Bảo quản Cigar trong tủ lạnh có được không ?

Tủ lạnh là một sản phẩm quá quen thuộc, gắn liền với cuộc sống của con người. Tủ lạnh giúp chúng ta bảo quản đồ ăn với cơ chế làm lạnh. Đã có nhiều người cũng thắc mắc liệu bảo quản Cigar trong tủ lạnh có được không ? Tại sao phải mua thêm tủ bảo quản cigar làm gì cho tốn kém ? Để có được câu trả lời chính xác nhất hãy cùng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Điều kiện tiêu chuẩn để bảo quản thuốc xì gà

Cigar là một dòng thuốc lá cao cấp, ít độc hại hơn thuốc lá thông thường. Xì gà thể hiện được sự đẳng cấp của người hút. Khác với thuốc lá, cigar đòi hỏi người dùng phải bảo quản ở một điều kiện thích hợp. Quá trình bảo quản này để tránh cho xì gà không gặp phải các vấn đề như mối mọt, ẩm mốc hay bị khô,… Vậy điều kiện thích hợp để bảo quản cigar là gì?

Muốn giữ được độ tươi ngon của cigar cần phải bảo quản chúng ở môi trường có độ ẩm từ 68-72% và nhiệt độ từ 18-20 độ C. Với điều kiện môi trường, khí hậu như Việt Nam thì bảo quản cigar ở môi trường thường là không hợp lý. Vì vậy bạn cần sử dụng các loại phụ kiện cigar có công dụng bảo quản như hộp giữ ẩm, tủ dưỡng chuyên dụng.

Có nên bảo quản xì gà trong tủ lạnh không ?

Có thể bạn cũng đã biết, cigar được tạo nên từ những lá thuốc và được cuốn hoàn toàn thủ công. Lá thuốc này đã được qua một quá trình lên men hoàn hảo. Chúng hút ẩm nên chúng cần được bảo quản để giữ được chất lượng hương vị ban đầu.

Nếu bạn chỉ mua một hộp Cigar về dùng dần thì cũng không cần thiết phải bảo quản quá cầu kì. Những chiếc hộp gỗ cũng đủ để bảo quản được xì gà trong khoảng 1 tháng. Trong trường hợp cần thiết và cấp bách bạn vẫn có thể bảo quản Cigar trong tủ lạnh. Cần chú ý rằng tủ lạnh có thể đạt điều kiện nhiệt độ nhưng không đạt độ ẩm lý tưởng.

Cách nào để bảo quản Cigar trong tủ lạnh tốt ?

Nếu để điếu cigar trong tủ lạnh quá lâu, chúng sẽ nhanh chóng bị khô. Nếu mức độ khô vừa phải thì chúng ta có thể xử lý được bằng cách cấp ẩm lại cho điếu thuốc. Nếu tình trạng quá nặng thì bạn có thể sẽ phải bỏ điếu thuốc đi vì không thể hút được nữa. Bạn không thể nào cứ để cigar bị khô rồi đi cấp ẩm lại. Như vậy điếu xì gà cũng không còn hương vị như lúc đầu nữa.

Nếu bạn vẫn muốn bảo quản trong tủ lạnh thì tốt nhất nên cho cigar vào túi nilon hoặc túi zip có kéo khóa kín. Làm như vậy để bạn chế tình trạng xì gà bị khô. Tuy nhiên đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời. Xét về lâu dài và về sự chuyên nghiệp thì bạn vẫn nên đầu tư một tủ bảo quản riêng.

Bình luận Facebook