Trang chủ / Tin tức / Hút xì gà nên uống với dòng rượu nào ?

Hút xì gà nên uống với dòng rượu nào ?

Hút xì gà nên uống với dòng rượu nào ?

Hút xì gà kết hợp với một dòng rượu chất lượng cao giúp thăng hoa những hương vị trong cuộc sống. Hút xì gà nên uống rượu gì để kết hợp hai thứ tuyệt vời nhất của người đàn ông. Để có thể tạo ra những trải nghiệm thú vị nhất. Bạn có thể kết hợp xì gà với cà phê, cacao, bia hay rượu…. hoặc thậm chí với nước. Nhưng chỉ có rượu mới đem đến cho chúng ta những cảm xúc trong hương vị tuyệt vời nhất. Bài viết này tôi sẽ gợi ý cho bạn những dòng rượu thích hợp để bạn có thể thưởng thức cùng với điếu cigar mình yêu thích.

Hút xì gà nên uống với các dòng rượu nào ?

Xì gà luôn cần đồ uống đi kèm vì thông thường thời gian thưởng thức một điều xì gà khá dài.

Chúng ta có thể thử kết hợp với những dòng rượu nhẹ. Lựa chọn rượu mạnh có thể khiến cho vòm miệng của chúng ta bị tê liệt trong thời gian ngắn ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức xì gà. Rượu nhẹ có thể làm mới vòm miệng của bạn. Hãy uống từng ngụm nhỏ để vị giác của bạn có thể cảm nhận được hương vị pha trộn giữa xì gà và rượu.

Bạn là người mới và chưa có trong đầu bất kì gợi ý về dòng rượu nhẹ nào cả. Tôi đề nghị với bạn những dòng rượu nhẹ giống như Tanqueray No.10 hoặc Bombay Sapphire. Tôi cũng khuyên nên thử loại rượu nhẹ nữa như Fever-Tree. Tôi cũng đã thử với rượu khác cũng khá thú vị sẽ đề cập ở phần sau.

Hút xì gà nên uống với rượu làm tăng hương vị

Rượu làm tê liệt vòm miệng của bạn trong thời gian ngắn, bạn phải hút xì gà sau đó nhâm nhi rượu và đừng làm ngược lại. Chọn loại rượu nhẹ không đá, không pha tạp nhiều loại rượu với nhau. Quá nhiều mùi vị sẽ làm hỏng hương vị của xì gà.

Các bạn có thể chọn lựa những dòng rượu tương tự khác mà bạn thích. không nhất thiết phải lựa chọn những dòng rượu gợi ý bên trên. Những gợi ý này là những trải nghiệm của chính bản thân chúng tôi. Có thể sẽ không hợp với khẩu vị của bạn. Quan trọng nhất vẫn là sự thoải mái của bạn khi thưởng thức xì gà.

Thời gian thích hợp để hút xì gà và uống rượu

Thời gian thích hợp nhất để chúng ta thưởng thức một điếu xì gà chính là lúc sau bữa ăn. Hình ảnh tay cầm xì gà tay còn lại cầm ly Cognac đã in sâu vào những người đam mê xì gà. Với những người yêu thích những dòng xì gà mạnh thì rượu Cognac là không thể thiếu.

Cognac là một loại rượu Brandy có nguồn gốc từ Pháp. Xuất phát từ những dòng rượu nho được chưng cất và ủ trong thời gian ít nhất 2 năm. Chúng đem đến những hương vị chất lượng tốt nhất.

Một số loại rượu brandy khác ngoài Cognac cho bữa ăn tối kết hợp với xì gà tuyệt vời. Như Armagnac là một khu vực khác có brandy của riêng mình. Bạn có thể mua những loại rượu này rất tuyệt vời như Castarede XO với mức giá hợp lý hơn các dòng Cognac tương tự.

Cavasdos là một loại brandy khác của Pháp. Cavasdos được chưng cất từ táo, tôi được thử loại rượu này 1 lần và luôn ấn tượng với những hương vị đặc biệt của nó. Bạn cũng có thể kết hợp với các loại rượu rum để cảm nhận sự khác biệt. Nhiều người không nghĩ rượu rum có thể làm đồ uống giải khát.

Thực sự có rất nhiều loại rum với giá rẻ và cặp ngon với xì gà. Dòng rượu rum mà tôi từng thử chính là El Dorado Rum 12 tuổi và nó rất ngon.

Thử nhiều hơn để trải nghiệm trở nên tuyệt vời và hoàn hảo hơn

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các loại Whisky. Bạn sẽ thấy được sự tuyệt vời khi kết hợp giữa hai yếu tố này.

Tuy nhiên vẫn là phụ thuộc vào sở thích các nhân của từng người. Chính vì thế tốt nhất tự bản thân nên thử các trải nghiệm và tìm ra cho mình môt dòng rượu phù hợp nhất để kết hợp với điếu xì gà.

Bạn nên đi từ những dòng rượu nhẹ sau đó mạnh dần lên để có thể tìm ra vị phù hợp nhất để bạn thưởng thức. Rất nhiều hương vị chờ bạn khám phá. Hãy từ từ cảm nhận và quan trọng nhất là cảm thấy thoải mái nhất cho bản thân.

Bình luận Facebook