Trang chủ / Tin tức / XÌ GÀ BỊ TẮC NGUYÊN NHÂN VÀ MẸO KHẮC PHỤC

XÌ GÀ BỊ TẮC NGUYÊN NHÂN VÀ MẸO KHẮC PHỤC

Xì gà bị tắc

Nhưng thật ngạc nhiên cảm giác yên bình tan biến khỏi cơ thể khi máu bạn bắt đầu sôi lên. Không! không thể nào! khói trong điếu xì gà rất ít và rất đắng khác hẳn mọi khi. Bạn không thể nào hút được từ một điếu xì gà đó, nó quá chặt.

Đáng buồn tay, tất cả chúng ta phải trải qua điều đó lúc này hay lúc khác. Xì gà Cuba hoặc Non-Cuba đều bị như nhau. Nếu bạn cẩn thận mua xì gà ở những khách sạn đắt tiền hay có gắng cắt xì gà to hơn. Cũng không thể giải quyết vấn đề triệt để vấn đề xì gà của bạn.

Nguyên nhân xì gà bị tắc

Để giải quyết một vấn đề trước hết chúng ta đi tìm nguyên nhân của nó. Chúng tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân ra xì gà bị tắc giúp bạn.

Chất lượng xì gà:

Có thể xì gà của bạn là hàng giả. Những xì gà giả thường có chất lượng tồi tệ nên rất hay bị tắc. Điều này có thể loại trừ bằng cách hút các điếu xì gà còn lại trong hộp. Nếu các điếu khác có hương vị tốt, thì bạn có thể loại trừ trường hợp này. Nếu các điếu đều có chất lượng kém, có nghĩa là chắc chắn bạn đã mua phải xì gà giả.

Độ ẩm xì gà:

Kiểm tra lại độ ẩm bằng cách bóp xì gà của bạn. Xì gà đủ ẩm không quá mềm, khi bóp lá đàn hồi trở lại hình dạng ban đầu. Nếu bạn bóp mà lá bị vỡ tức là xì gà bị khô, cần bộ xung thêm độ ẩm. Nếu xì gà của bạn quá mềm, cũng dẫn đến xì gà bị tắc. Bạn cần bảo quản xì gà của mình ở trong tủ dữ ẩm. Humidor hoặc Bovada đảm bảo độ ẩm tốt nhất cho xì gà của bạn. Hay thử hút trở lại khi xì gà của bạn đạt đúng độ ẩm tốt.

Lỗi khi quấn xì gà:

Một số xì gà bị bó quá chặt, hoặc các lớp lá đã đan chéo vào nhau bịt kín các lỗ thông khí của xì gà. Một sản phẩm thủ công đôi khi cũng có mặt trái của nó. Xì gà khi xuất xưởng được kiểm tra nghiêm ngặt về màu sắc, kích thước, khối lượng… và hương vị. Nhưng một số nhỏ trong chúng bị tắc và không thể kiểm tra được.

Điều này thường gặp phải ở xì gà Cuba vì tính chất thủ công cao trong quá trình sản xuất. Đối với xì gà NonCuba sẽ ít gặp hơn đôi chút.Rất tiếc vì lỗi này tồn tại từ năm này qua năm khác nhưng các công ty xì gà vẫn chưa tìm được cách khắc phục triệt để. Ngay cả các thương hiệu nổi tiếng như Cohiba vẫn có thể bị tắc bất cứ khi nào.

Nếu bạn đã biết được nguyên nhân xì gà bị tắc rồi. Hãy bình tĩnh, vui vẻ chấp nhận và chinh phục hoàn toàn điếu xì gà của bạn bằng các cách dưới đây.

Chinh phục điếu xì gà của bạn!

Đầu tiên để khắc phục một điếu xì gà bị tắc. Bạn hãy bóp nhỏ đều điếu trên tay, lăn đi lăn lại để các lớp lá về đúng vị trí của nó

Vẫn chưa ăn thua, bạn hãy sử dụng bảo bối này, xì gà tắc lập tức thông ngay. Đó là công cụ thông tắc đặc biệt cho xì gà. Một số hãng phụ kiện xì gà trên thế giới đã giới thiệu một số các sản phẩm thông tắc có thiết kế tốt. Hãy lựa chọn công cụ thông tắc xì gà có kích thước nhỏ, đầu nhọn, có các lưỡi cắt để thông tốt hơn. Chú ý chất liệu của sản phẩm vì dao có thể bị mòn. Nếu dao bị mòn có thể làm hỏng kết cấu bên trong của điếu xì gà.

Bình luận Facebook